Giao dịch thỏa thuận gần 1.800 tỷ đồng GTN

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (18/12), một loạt giao dịch thỏa thuận cổ phiếu của Công ty cổ phần GTNFoods được thực hiện. Chỉ hơn 30 phút đầu giờ, hơn 78 triệu cổ phiếu GTN được sang tay tại mức giá 22.800 đồng, cao hơn 5,5% so với giá tham chiếu đầu phiên. Tổng giá trị giao dịch đạt gần 1.800 tỷ đồng. 

Cổ phiếu GTN đã tăng hơn gấp đôi so với đầu năm, kể từ khi có thông tin Vinamilk ý định thâu tóm doanh nghiệp này. Ảnh: Trading View

Cổ phiếu GTN đã tăng hơn gấp đôi so với đầu năm, kể từ khi có thông tin Vinamilk ý định thâu tóm doanh nghiệp này. Ảnh: Trading View

Tại phiên họp bất thường cách đây hai ngày, các cổ đông GTNFoods - công ty gián tiếp sở hữu Sữa Mộc Châu - đã thông qua tờ trình cho phép Vinamilk nâng sở hữu lên 75% không qua chào mua công khai. 

Trong báo cáo giao dịch gần nhất, Vinamilk cho biết đang sở hữu 43,17% vốn tại doanh nghiệp này. Các công ty chứng khoán cho rằng, doanh nghiệp sữa lớn nhất thị trường đang có cơ hội gia tăng sở hữu như mong muốn khi cơ cấu cổ đông của GTNFoods liên tục biến động.

Gần nhất, Công ty cổ phần Invest Tây Đại Dương - một trong những cổ đông lớn nhất của GTN - cho biết đã bán 36,28 triệu cổ phiếu (tương ứng 16,52%) bằng phương thức thỏa thuận. Cùng thời gian này, một cổ đông cá nhân cũng bán nửa triệu cổ phiếu để giảm sở hữu xuống dưới 5%.

Theo đại diện GTNFoods, công ty này và Vinamilk đã trải qua nhiều vòng đàm phán kể từ khi Vinamilk trở thành cổ đông lớn, và động thái tái cấu trúc hoạt động mới đây cũng một phần dựa trên sự tư vấn của Vinamilk.

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3188 *