Mất điện 1 phút, nhà máy Samsung thiệt hại hàng triệu USD, đóng cửa trong 3 ngày

Mất điện 1 phút, nhà máy Samsung thiệt hại hàng triệu USD, đóng cửa trong 3 ngày - 1

Tổ hợp nhà máy sản xuất chip nhớ của Samsung đặt tại Hwaseong (Hàn Quốc).

Ngay trong ngày đầu năm mới, một nhà máy sản xuất của Samsung tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc), đã phải ngưng hoạt động nhiều dây chuyền sản xuất linh kiện bán dẫn từ 2-3 ngày để khôi phục các quy trình sản xuất.

Nguyên nhân tới từ việc nhà máy đã bị đột ngột mất điện chỉ trong chưa đầy 1 phút do hậu quả từ một vụ nổ cáp điện tại một trạm biến áp gần đó, mà không kịp có nguồn điện thay thế khẩn cấp.

Được biết, đây là nhà máy của Samsung chuyên sản xuất các linh kiện gồm RAM và chip nhớ cho SSD. Tại thời điểm hiện nay, toàn bộ dây chuyền sản xuất đang được điều tra nghiêm ngặt để đảm bảo nó có thể sẵn sàng được hoạt động trở lại trong cuối tuần này mà không gây ra bất cứ sự cố ngoài ý muốn nào.

Theo ước tính của Reuters, sự cố mất điện tưởng như đơn giản, và chỉ kéo dài trong 1 phút này có thể khiến Samsung tổn thất hàng triệu USD. Bên cạnh đó, sự cố cũng sẽ làm giảm sản lượng chip lưu kho của công ty.

Vào năm 2018, một sự cố tương tự khác cũng đã xảy ra tại một nhà máy của Samsung ở tỉnh Pyeongtaek, gây ra tổn thất khoảng 50 tỷ won (tương đương 43 triệu USD).

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6782 *