MoMo là ví điện tử duy nhất thanh toán tại Saigon Co.op

Đây là kết quả từ bản ký kết hợp tác chiến lược giữa Ví MoMo và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM - Saigon Co.op nhằm đẩy mạnh thanh toán điện tử trên toàn hệ thống siêu thị, triển khai nhiều tiện ích mới và hoạt động cộng đồng. Các chuỗi bán lẻ thuộc hợp tác này bao gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food... 

Đại diện Ví MoMo và Saigon Co.op ký kết hợp tác.

Đại diện Ví MoMo và Saigon Co.op ký kết hợp tác.

Không chỉ đẩy mạnh thanh toán điện tử tại quầy, trong năm 2020 hai bên sẽ phối hợp triển khai hàng loạt các dịch vụ, ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ như thẻ quà tặng (voucher), thẻ trả trước (prepaid card). Cùng với đó là xây dựng các giải pháp về gian hàng điện tử, cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua ví điện tử, thanh toán điện tử chuyên sâu cho từng mô hình kinh doanh... Mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hiện đại tiện lợi và an toàn.

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ phối hợp xây dựng các chương trình hoạt động vì cộng đồng (CSR), hướng tới sự phát triển chung của xã hội, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi và trẻ em.

Chia sẻ về hợp tác này, ông Nguyễn Anh Đức - Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, hai bên tìm thấy tiếng nói chung khi đều là doanh nghiệp của Việt Nam và có "độ chín" nhất định trên thị trường. Theo ông Đức, Ví MoMo có năng lực tốt về công nghệ và mạng lưới hệ sinh thái phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của Saigon Co.op. 

"Trước đây, tỷ lệ thanh toán không tiền mặt ở Saigon Co.op chỉ khoảng 3-5%, tuy nhiên sau thời gian hợp tác với Ví MoMo tỷ trọng này đã tăng nhanh chóng, hiện khoảng 30%. Ví MoMo xứng đáng với vị trí là nền tảng ví điện tử thanh toán duy nhất tại hệ thống Saigon Co.op", ông Đức nói.

Ông Nguyễn Anh Đức - Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op.

Ông Nguyễn Anh Đức - Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op.

Hướng tới hợp tác toàn diện, tất cả thế mạnh của Ví MoMo sẽ được cung ứng cho Saigon Co.op, ngược lại nhà bán lẻ cũng sẽ hỗ trợ cho ví điện tử này với thứ tự ưu tiên hàng đầu. Bằng việc tăng cường áp dụng phương thức thanh toán điện tử trên toàn hệ thống, hai doanh nghiệp góp phần lớn trong việc hạn chế sử dụng tiền mặt. 

Ông Phạm Thành Đức - Tổng giám đốc Ví MoMo cho biết hợp tác với Saigon Co.op - một trong những nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam có ý nghĩa lớn.

"Hành trình số hóa của nhà bán lẻ kinh nghiệm 30 năm cho thấy sự bền bỉ, sáng tạo và tâm huyết phục vụ lợi ích cộng đồng của Saigon Co.op. Ví MoMo với nền tảng công nghệ mạnh sẽ nỗ lực đem lại sự hài lòng cao nhất cho đối tác và người tiêu dùng", ông Phạm Thành Đức chia sẻ.

Ông Phạm Thành Đức - Tổng giám đốc Ví MoMo.

Ông Phạm Thành Đức - Tổng giám đốc Ví MoMo.

Hợp tác chiến lược cũng phù hợp với mục tiêu của công ty ví điện tử trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt.

Khởi động cho hợp tác chiến lược này, ngay trong dịp Tết Canh Tý 2020, Saigon Co.op triển khai chương trình bán giỏ quà Tết trên ứng dụng Ví MoMo. Hai bên cũng sẽ thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi, tặng điểm thưởng, tặng quà bất ngờ và nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. 

"Chúng tôi sẽ đem đến cho người tiêu dùng những phương thức thanh toán hiện đại hóa thông qua ví MoMo với tiêu chí 'ngon - bổ - rẻ'", ông Nguyễn Anh Đức nói.

Người dùng trải nghiệm thanh toán bằng ví MoMo tại hệ thống Saigon Co.op.

Người dùng trải nghiệm thanh toán bằng ví MoMo tại hệ thống Saigon Co.op.

Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam với gần 1.000 siêu thị, trung tâm thương mại trên toàn Việt Nam, đón tiếp hơn một triệu lượt khách tham quan, mua sắm mỗi ngày. Trong khi đó, MoMo là thương hiệu ví điện tử hàng đầu Việt Nam với hơn 13 triệu người đang sử dụng. Hệ sinh thái ví điện tử này đã phủ khắp 63 tỉnh thành, liên kết trực tiếp với 24 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán và mạng lưới hơn 12.000 đối tác cung cấp dịch vụ.

Với quy mô điểm bán lớn, đa dạng các mô hình bán lẻ hiện đại của Saigon Co.op và tính ứng dụng, tiện lợi cao của Ví MoMo, sự hợp tác của hai đơn vị hứa hẹn giúp hàng chục triệu thanh toán mỗi năm được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Giá trị giao dịch điện tử hằng ngày có thể lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Nam Anh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7450 *