Việt Trinh góp 4,2 tỷ đồng cho bệnh nhân nghèo

Diễn viên Việt Trinh đồng hành cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM suốt 10 năm, dành tặng số tiền hơn 4 tỷ đồng cho các ca có hoàn cảnh đặc biệt.

Hôm 16/11, Việt Trinh đón tuổi mới tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP HCM, cùng ca sĩ Quách Tuấn Du, các mạnh thường quân và hơn 200 bệnh nhân. Nhiều năm nay, nữ diễn viên không tổ chức sinh nhật tại nhà hàng mà dành kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện. Trong 10 năm tham gia hội bảo trợ, chị chia sẻ khó khăn tài chính, giúp hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh về mắt tìm lại ánh sáng. Không chỉ vậy, ngôi sao điện ảnh một thời còn đóng góp xây cầu giao thông nông thôn, ủng hộ chi phí cho trẻ em mổ tim miễn phí.

Diễn viên Việt Trinh bên một bệnh nhân chờ tháo băng.

Diễn viên Việt Trinh bên một bệnh nhân mổ mắt chờ tháo băng.

Ông Võ Văn Xuân, chánh văn phòng hội, cho biết diễn viên Việt Trinh đồng hành từ năm 2009 và đã góp quỹ số tiền 4,2 tỷ đồng. "Xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền chữa trị, Việt Trinh đã bán chiếc xe hơi mới mua rồi gửi toàn bộ số tiền 1,8 tỷ đồng từ đó tới các cháu", ông Xuân nói.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Việt Trinh tâm sự chị biết đến hội bảo trợ qua một người bạn và bắt đầu công tác thiện nguyện với suy nghĩ "làm phúc để được may mắn". Sau vài năm, chị tìm thấy hạnh phúc đơn giản từ những lần mang đến ánh sáng cho bệnh nhân mắc bệnh về mắt nên quên hẳn mục đích trước đó và nhiệt tình kêu gọi thêm hỗ trợ từ những người bạn trong giới nghệ sĩ, doanh nhân.

"Tôi có niềm tin rất lớn với hội sau vài lần làm chương trình mổ mắt. Kinh phí do tôi và bạn bè ủng hộ được sử dụng đúng cách, hướng tới đúng đối tượng. Một lần, hội kêu gọi hỗ trợ mổ 1.000 ca tim. Lúc đó tôi mới mua chiếc xe đang chờ bấm biển thì quyết định bán đi để có thêm chi phí giúp đỡ hội", Việt Trinh kể.

Xuất phát từ câu chuyện về người mẹ quá cố, Việt Trinh có động lực tham gia các chương trình mổ mắt từ thiện. "Lúc còn sống, một thời gian dài mắt mẹ tôi kém lắm. Khi ấy mổ một bên mắt tốn số tiền bằng một cây vàng. Sau phẫu thuật, bà đọc được hết biển hiệu hai bên đường, nhìn rõ mặt con cái và cảm thấy cuộc sống như sang một trang khác. Tôi mong nhiều người cũng có cơ hội tìm thấy ánh sáng như vậy", chị bảo.

Trên hành trình làm thiện nguyện, Việt Trinh gặp nhiều hoàn cảnh khiến chị rơi nước mắt. Một bệnh nhân lớn tuổi ở vùng sâu bị giảm thị lực nhưng con cái quá nghèo khó. Bà tâm sự với Việt Trinh rằng "nhiều đêm muốn lội ra sông cho chết đi". Lúc tìm thấy ánh sáng, bà khóc nhiều hơn, nói "muốn sống để giúp đỡ con cái việc cơm nước", "giờ không còn là gánh nặng của ai nữa". "Khi mang đến niềm vui cho người khác, tôi cảm thấy vui lây, thậm chí vui gấp đôi", nữ diễn viên chia sẻ lý do chị ngày càng hăng say với công tác xã hội.

Thấy Việt Trinh ít đi diễn mà ở nhà bán hàng online, nhiều người bảo chị "hết thời". Ban đầu nữ diễn viên còn buồn nhưng sau đó chị bỏ ngoài tai để theo đuổi kế hoạch đã vạch sẵn. Việc kêu gọi từ thiện không phải dễ, Việt Trinh thấy vậy. Chị ngại phụ thuộc vào nguồn tài chính đến từ người khác nên muốn kinh doanh để kiếm thêm. 

Việt Trinh cùng các mạnh thường quân và bác sĩ bên bệnh nhân mới mổ xong.

Việt Trinh cùng các mạnh thường quân và bác sĩ bên bệnh nhân mới mổ xong.

"Tôi tự nhủ số tiền kiếm được mang thêm hy vọng cho rất nhiều người nghèo nên ai nói gì tôi cũng chịu. Sau này mọi người hiểu tôi, thậm chí ủng hộ tôi, trả cao hơn giá tiền thật của những món hàng tôi bán để quyên góp", Việt Trinh kể.

Nữ diễn viên cho rằng trong vòng 10 năm thì số tiền chị ủng hộ chưa phải lớn. Việt Trinh mong muốn thời gian tới có thể cùng bạn bè mở rộng quy mô hội, giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân có hoản cảnh khó khăn tìm lại sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. 

>> Xem thêm: Việt Trinh tham gia các buổi mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Lam Trà

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8549 *